Bất ngờ mang thai dù không quan hệ ngay ngày rụng trứng

       Một số chị em thường nghĩ ngày rụng trứng chỉ xảy ra một ngày duy nhất và chỉ cần tránh thai bằng cách không quan hệ ngày rụng trứng. Đây chính là suy nghĩ sai lầm.
Mùa hè nắng nóng, hãy tìm tới các thực phẩm sau để giảm bớt hẳn tình trạng da tiết bả nhờn
Sự thật bất ngờ về công dụng làm đẹp "không tưởng" của 8 thực phẩm vô cùng quen thuộc
Sữa chua, quà tặng dành riêng cho da bạn
       Tính ngày rụng trứng là phương thức quan trọng cho những sinh hoạt cũng như quan hệ hằng ngày diễn ra thuận lợi hơn. Các chị em thường biết được ngày rụng trứng chỉ xảy ra vào 1-2 ngày, nhưng lại không biết rằng quan hệ trước và sau ngày rụng trứng cũng dẫn đến quá trình thụ thai.
Ảnh: internet
Vì sao vẫn mang thai khi không quan hệ ngày rụng trứng?
       Trong cơ thể nữ giới tồn tại trung bình 400 - 500 nang trứng khi bắt đầu dậy thì và trải qua chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi tháng khi sắp đến ngày rụng trứng, cơ thể nuôi lớn một nang trứng và làm dày lớp niêm mạc tử cung bằng hormone estrogen - tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập. Thêm vào đó, lượng estrogen tăng cao kích thích trứng chín và rụng. Mỗi chu kỳ như thế, chỉ có một quả trứng được rụng để chờ giao hợp.
        Sau quá trình phát triển, trứng sẽ rụng và rơi vào tử cung. Tại đây, trứng có thể sống được từ 12 đến 24 giờ đồng hồ để chờ tinh trùng đến thực hiện chức năng giao hợp. Một sự thật hiển nhiên chính là quan hệ vào đúng ngày rụng trứng như thế sẽ dẫn đến khả năng mang thai vì tinh trùng xâm nhập đúng vào thời điểm trứng vừa rơi vào tử cung - tức quan hệ ngay ngày rụng trứng.
Ảnh: internet
        Nếu như một số chị em nghĩ sau ngày rụng trứng có thể quan hệ mà không mang thai thì đó là suy nghĩ sai lầm. Vì sau khi rụng và rơi xuống tử cung, trứng vẫn sẽ ở đó trong vòng 2 - 3 ngày để đợi tinh trùng. Điều này phụ thuộc vào tốc độ của những "tân binh" này, nhưng trong  môi trường thuận lợi thời gian sống sót là rất cao và có thể đến tử cung kịp thời để giúp trứng thụ thai. Và tất nhiên, nếu quá trình thụ thai không diễn ra, khoảng sau 2 tuần, những ngày hành kinh sẽ tiếp tục đến như bình thường.
        Thế thì trước ngày rụng trứng thì sao? Sau khi quan hệ, mặc dù có hàng triệu "tân binh" xuất hiện và đi vào bên trong âm đạo của phụ nữ nhưng chỉ còn vài con có thể sống sót. Đừng chủ quan nhé! Vì những con sống sót rất khỏe và tốc độ cũng rất nhanh để đẩy mạnh khả năng tìm trứng giao hợp. Cơ thể phụ nữ có thể giúp tinh trùng sống đến 5 ngày để đợi trứng rụng. Chính vì thế, nếu quan hệ trước ngày rụng trước từ 2 - 3 ngày thì khả năng trứng vừa rơi xuống đã gặp tinh trùng đang đợi ở tử cung và thực hiện quá trình thụ thai ngay lập tức.
Liệu có phải khả năng này là hoàn toàn tuyệt đối?
Ảnh: babauviet.com
        Dù điều này không hoàn toàn tuyệt đối nhưng hãy luôn cẩn trọng vì bạn sẽ không dự đoán được bất cứ điều gì xảy ra. Điều này cũng phụ thuộc vào sức khỏe và khả năng tồn tại của trứng lẫn tinh trùng. Nếu như bạn đang có gia đình và chuẩn bị kế hoạch chào đón thành viên mới, thì hãy cung cấp dinh dưỡng cho trứng và tinh trùng. Nếu như qua một thời gian không như ý, hãy đến bệnh viện để gặp bác sĩ tư vấn và xét nghiệm về những trường hợp hiếm muộn hoặc các bệnh phụ khoa khác. Dĩ nhiên nếu như bạn chưa có kế hoạch mang thai, thì hãy xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận về ngày rụng trứng khi cần được quan hệ.
         Vì trứng và tinh trùng có khả năng tồn tại lâu hơn mà bạn nghĩ, nên việc quan hệ trước và sau ngày rụng trứng là điều hoàn toàn không nên thử. Các chuyên gia, bác sĩ cũng đã khuyến cáo các bạn trẻ nếu chưa có dự định mang thai thì không nên quan hệ trước và sau 3 ngày rụng trứng để tránh những điều không theo ý muốn. Đối với các chị em muốn mang thai theo ý muốn, ngoài việc bồi bổ dinh dưỡng thì nên tìm hiểu thêm về quan hệ ngày rụng trứng vì có thể ảnh hưởng đến giới tính thai nhi.
Các loại thực phẩm giúp tăng khả năng thụ thai
Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường?
Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.