Những bi kịch ập đến chỉ vì "coi nhẹ" quan hệ an toàn

Nếu biết về quan hệ an toàn sớm hơn thì có lẽ đã có vô vàn những tai họa được tránh khỏi, sẽ không có trường hợp mà mỗi lần ngoảnh lại, phải ngầm ngùi hai tiếng bi kịch.Chuyện học hành bỗng dưng dang dở

Bất cứ cô gái cũng sẽ có những kế hoạch ấp ủ, những dự định đang được ươm mầm, đặc biệt là ngay vào lúc con đường học tập đang thăng tiến. Rồi sẽ thế nào nếu những dự định đó bỗng dưng phải dừng lại chỉ vì một sự cố ngoài ý muốn khi mà trong thời đại hiện nay, các bạn còn trẻ đều đã có tư tưởng thoáng hơn về QHTD nhưng không phải ai cũng có một khái niệm và một sự giáo dục đầy đủ để có thể tự bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của "trái cấm".

Kết quả hình ảnh cho mang thai ngoài ý muốn
Lỡ nếm "trái cấm", giang dở dự định một đời

Không chỉ là sinh viên, kể cả những cô bé mới ngày đầu còn tung tăng trong chiếc áo trắng đồng phục, ngày sau đã lặng lẽ nghỉ học để chuẩn bị cho đám cưới vì lỡ mang thai ngoài ý muốn. Ở đô tuổi "ăn chưa lo, lo chưa tới" không phải bậc cha mẹ nào cũng đủ chu đáo để giáo dục cho con mình về quan hệ an toàn, về các kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản. Khi chuyện lỡ rồi, không ai đành lòng để con gái mình làm mẹ đơn thân, cũng phải nuốt nước mắt đồng ý cho cuộc hôn nhân một cách chóng vánh. 

Quyết định làm mẹ ở cái độ tuổi xuân thì ấy, phải trả giá rất nhiều và cái giá đầu tiên phải đối mặt đó chính là dấu chấm lửng cho các dự định để nuôi con. Không phải dấu chấm hết, nhưng liệu có bao nhiêu người có can đảm để viết tiếp sau dấu chấm lửng ấy, đó là một câu hỏi khó trả lời.

Chấm dứt cả cuộc sống vì sự quay lưng của "chồng" sau khi không quan hệ an toàn

Hình ảnh có liên quan
Mâu thuẫn giữa hai người có thể đẩy người phụ nữ vào đường cùng

Không ít bạn lấy chồng từ thuở mười bảy cái xuân vì lỡ quên ngày an toàn. Với cái quãng thời gian chưa được nửa thanh xuân trôi qua, vậy mà những bà mẹ này vẫn luôn tâm sự rằng muốn tự tử vì cảm giác xa lánh của người thân. Vừa mất ước mơ, nhưng nếu mất cả sự đồng hành của người thân thì khó ai có thể tưởng tượng được hậu quả.
Cô gái nào cũng sẽ mong muốn tìm thấy hạnh phúc gia đình của chính mình nhưng liêụ hạnh phúc đó có trọn vẹn không khi xây dựng trên một sự ràng buộc mong manh là bào thai đó. Hạnh phúc không đong đầy, mâu thuẫn vợ chồng hay sự lạnh lùng khi phát hiện ra "sự cố" đó, đều có thể đẩy người con gái vào bước chấm dứt hết tất cả để tự giải thoát.

Nhắm mắt bán con vì không đủ điều kiện

Còn độ tuổi non trẻ, không đủ kiến thức về quan hệ an toàn, về giáo dục giới tính, khi có con rồi lại bị chi phối bởi những suy nghĩ thiển cận thiếu chín chắn, có một vài cặp đôi đã bán con để chia tay, không ràng buộc. Một trường hợp xảy ra vào năm 2010 nhưng tới thời điểm hiện tại dư âm vẫn khiến nhiều người đau xót, lắc đầu cho sự dại dột của hai người trẻ. Thiết nghĩ nếu biết về ngày an toàn, đứa bé dã không phải trào đời trong hoàn cảnh như vậy để rồi bị ba mẹ ruột thịt bán đi.Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.