Vitamin C – vitamin không thể thiếu trong cuộc sống làm đẹp

Vừa quen thuộc, vừa bổ ích, vừa dễ tìm là những tính từ chúng ta ưu ái dành cho vitamin C. Tưởng chừng chỉ một mình vitamin C thì không làm được gì những thực ra, bạn vitamin C này làm được nhiều thứ lắm đấy.
1.   Chống lão hóa
Nếu cơ thể chúng ta không được cấp đủ vitamin C thì nơi đầu tiên biểu hiện rõ ràng nhất cho điều này chính là làn da mỏng manh của chúng ta. Không đủ vitamin C sẽ khiến cho “mặt tiền” của mọi người bị khô ráp, sần sùi vì nó tăng cường sừng hóa ở nang long. Làn da của chúng ta trông sẽ vô cùng thô ráp, kém sức sống. bên cạnh việc khiến da trông sần sùi hơn, thiếu hụt vitamin C còn khiến da bị lão hóa sớm và sớm xuất hiện những triệu chứng tuổi tác trên làn da của mình như nám da, tàn nhang, …

Da lão hóa, xuất hiện tàn nhang do thiếu vitamin C

2.    Giúp da khỏe khoắn, sáng da
Cơ thể đủ vitamin C sẽ giúp làn da chống lại các tác động xấu từ tia UV trong ánh nắng mặt trời, bảo vệ làn da khỏe mạnh trọng tình trạng nắng nóng kéo dài ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các nơi khác nói chung. Làn da khỏe mạnh sẽ đủ sức kiên cường chống lại khói bụi và chất độc hại- những nhân tố gây hai cho làn da bên cạnh tia UV. Khi loại trừ được các chất độc hại xâm nhập cơ thể, thì cơ thể chúng ta sẽ có khả năng đẩy mạnh quá trình tái tạo da, cải thiện cấu trúc da.

Cấp đủ vitamic C khiến cho làn da khỏe khoắn hơn.
3.     Vitamin có ở đâu?
-        Có rất nhiều loai trái cây quen thuộc xung quanh ta ẩn chứa hàm lượng vitamin vô cùng lớn, tiêu thụ các loại trái cây này sẽ dấp làn da hấp thụ vitamin một các tự nhiên nhất. Khi ăn trái cây, làn da không chỉ đưuọc bổ sung vitamin C mà còn rất nhiều loại vitamin khác có lợi cho cơ thể.

Các loại trái cây giàu vitamin C
-        Bên cạnh trái cây thì rau củ cũng là một nguồn vitamin C dồi dào khác, ví dụ như bí đỏ, bông cải xanh (được ví như loại siêu thực phẩm chứa tới 89mg vitamin C trên 100g bông cải), ớt đà lạt đặc biệt là loại màu đỏ ( có tới 140mg vitamin C cho mỗi 100g)
Theo thạc sĩ Bùi Minh Trạng, đối với riêng nữ giới cần tới 75mg vitamin C mỗi ngày, thậm trí một số chuyên gia dinh dưỡng còn khuyến khích 200-300mg để cơ thể bạn được bảo vệ tốt hơn.


Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.