5 dấu hiệu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt báo hiệu bạn cần đi khám sức khỏe ngay

Bạn có biết rằng những bất thường xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt đôi khi là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm. Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay nếu phát hiện các triệu chứng như máu kinh ra quá nhiều, kinh nguyệt không đều...

Máu kinh ra quá nhiều

Nếu bạn thấy lượng máu "rò rỉ" nhiều bất thường trong kỳ hành kinh thì đó là dấu hiệu cho thấy chu kỳ kinh nguyệt của bạn hiện đang không bình thường.

Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt cũng không bình thường khi việc hành kinh kéo dài hơn 7 ngày cùng với lượng máu ra quá nhiều khiến bạn phải thay băng vệ sinh thường xuyên hơn mức bình thường. Và một dấu hiệu vô cùng nguy hiểm nữa đó là xuất hiện những cục máu đông với kích thước lớn.

Lượng máu kinh ra quá nhiều còn có thể cảnh báo những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như polyp cổ tử cung, ung thư tử cung hay u xơ tử cung. Phụ nữ trên tuổi 35 cần đặc biệt lưu ý hiện tượng này.

Kinh nguyệt "rò rỉ" qua nhiều khiến bạn phải thay băng vệ sinh thường xuyên hơn

Chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh

Nếu hiện tượng chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh lặp đi lặp lại nhiều lần trong nhiều tháng thì có lẽ bạn cần nên đi khám bác sĩ.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể đến từ việc sử dụng thuốc tránh thai, khiến nồng độ các hormone trong cơ thể bị thay đổi; phụ nữ đang đến độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh; phụ nữ mới sảy thai, gây ra biến động hormone sinh dục. Dù đã ngưng việc sử dụng thuốc tránh thai được 3 tháng nhưng vẫn xuất hiện hiện tượng chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh thì bạn nên đi khám phụ khoa ngay.

Hiện tượng chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh nguyệt cũng có thể gây ra bởi những bệnh lý nguy hiểm như bị viêm loét âm đạo, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang. Thậm chí cả những bệnh lý ác tính như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung cũng gây nên hiện tượng bất thường này.

Hiện tượng chảy máu ngoài kỳ kinh có thể là dấu hiệu của những căn bệnh lý nguy hiểm

Kinh nguyệt không đều

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường kéo dài từ 21-35 ngày. Mỗi kỳ hành kinh thường kéo dài từ 2-6 ngày. Nếu kỳ hành kinh kéo dài hơn 7 ngày hay chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện quá sớm hoặc quá muộn so với chu kỳ trước đó thì bạn cần phải đến gặp bác sĩ ngay để tham khảo ý kiến.

Hãy luôn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng để phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm nhé

Kinh nguyệt không xuất hiện vài tháng liền

Đôi khi bạn không thấy chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện thì không cần phải quá lo ngại về điều này. Kinh nguyệt không xuất hiện đôi khi là dấu hiệu của mang thai. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt không xuất hiện trong nhiều tháng liền thì đó có thể là báo hiệu của nồng độ hormone trong cơ thể bạn đang có vấn đề đấy.

Chu kỳ kinh nguyệt quá khác biệt so với bình thường

Nếu bạn thấy hiện tượng chảy máu kinh nguyệt quá nhiều (hoặc quá ít) so với các chu kỳ trước hoặc xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội hay những dấu hiệu bất thường khác thì hãy nên đi khám bác sĩ.

Hãy lưu ý nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn xuất hiện những cơn đau bụng dữ dội

Bạn có biết rằng những bất thường xuất hiện trong chu kỳ kinh nguyệt đôi khi là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm. Bạn cần đến gặp bác sĩ ngay nếu phát hiện các triệu chứng như máu kinh ra quá nhiều, kinh nguyệt không đều...

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.