5 điều bạn gái không nên làm mỗi khi tới chu kỳ kinh nguyệt

Khoảng thời gian chu kỳ kinh nguyệt vô cùng nhạy cảm. Do đó, những việc làm tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn đấy.

Đấm lưng

Vào những ngày "đèn đỏ" trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể con gái thường mệt mỏi rã rời, đặc biệt hầu hết ai cũng bị đau nhức phần lưng. Lúc này, theo thói quen, nhiều người sẽ đưa tay ra sau đấm lưng cho đỡ mỏi. Tuy nhiên, bạn nên dừng ngay việc làm này.

Bởi vì việc đau lưng vào ngày "đèn đỏ" là do khoang chậu tụ máu gây ra. Nếu bạn đấm lưng thì máu sẽ lại tụ càng nhiều làm cơn đau trầm trọng hơn. Hơn nữa, việc đấm lưng vào ngày ấy có thể khiến vùng chậu bị tổn thương, các nội mạc tử cung bong ra khó phục hồi nên máu kinh ra càng nhiều và ngày hành kinh càng kéo dài.

Do đó, nếu đau nhức vùng lưng thì bạn chỉ nên dùng tay xoa bóp nhẹ để giảm nhẹ cơn đau chứ không nên đấm lưng, đặc biệt là tuyệt đối không dùng dụng cụ đấm lưng.

Vào những ngày "đèn đỏ" , đa số các bạn nữ đều bị đau nhức phần lưng

Ăn uống đồ lạnh

Bạn cần phải hạn chế không chỉ nước đá mà còn cả kem, nước lạnh... vào những ngày này. Bởi khi dùng các loại đồ lạnh sẽ làm giảm tốc độ tuần hoàn máu, từ đó ảnh hưởng đến quá trình co thắt tử cung tống máu kinh ra ngoài.

Nếu vào ngày "đèn đỏ" mà bạn lại dùng các loại đồ lạnh thì các cơn co thắt sẽ càng tăng và đau bụng sẽ càng nhiều. Cho nên vào những thời gian đặc biệt này, bạn hãy nên tăng cường dùng đồ ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể lại còn giảm đau hiệu quả.

Vào những ngày nhạy cảm này hãy tránh xa các loại lạnh nhé

Mặc quần quá chật

Những chiếc quần jeans bó sát hoàn toàn không tốt chút nào cho con gái trong những ngày ấy. Bởi những chiếc quần bó sát này sẽ khiến máu khó lưu thông hơn, làm bí hơi "vùng kín" gây ẩm nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và dễ gây bệnh hơn.

Vì thế, trong những ngày này bạn hãy mặc những chiếc quần rộng rãi, thoáng mát hoặc mặc váy để tốt cho sức khỏe hơn bạn nhé.

Mặc quần chật không những khiến máu khó lưu thông hơn mà còn tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển

Tắm quá lâu

Bình thường việc tắm lâu có thể không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng vào ngày "đèn đỏ" thì điều đó lại vô cùng tai hại đấy. Vì thế, bạn hãy tắm càng nhanh càng tốt. Đặc biệt, tắm bằng nước ấm sẽ tốt hơn cho cơ thể bạn. Ngoài ra, việc giữ ấm cơ thể cũng vô cùng quan trọng để hạn chế rước bệnh vào người.

Tắm với một thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tránh xa các căn bệnh

Mang vác vật nặng

Cơ thể con gái khi bước vào thời gian hành kinh trong chu kỳ kinh nguyệt thường rất yếu ớt. Nếu bạn chủ quan mà mang vác vật nặng vào những ngày này sẽ làm tăng áp lực lên vùng xương chậu và khiến các cơn đau tăng thêm bội phần.

Đặc biệt, do cơ thể đã yếu mà bạn càng cố gắn làm những việc nặng thì khả năng tổn thương đến các cơ, khớp xương càng cao. Vậy nên, vào ngày ấy bạn nên tránh mang vác các vật nặng để an toàn cũng như giữ gìn sức khỏe cho cơ thể.

Mang vác vật nặng vào những ngày hành kinh sẽ gây tổn thương lên các vùng cơ, xương và khiến cơn đau kéo dài
Các bạn nữ hãy lưu lại ngay những việc không nên làm trong ngày "đèn đỏ" và tránh ngay khi "đến ngày" để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé!

Khoảng thời gian chu kỳ kinh nguyệt vô cùng nhạy cảm. Do đó, những việc làm tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn đấy.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.