5 loại thuốc chị em cần lưu ý trước khi sử dụng trong chu kỳ kinh nguyệt

Vào chu kỳ kinh nguyệt, các thay đổi về nội tiết tố có thể sẽ khiến cho phụ nữ nhạy cảm hơn. Do đó,  để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em cần hết sức lưu ý trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào.
Một số loại thuốc không được khuyến khích sử dụng khi phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt vì nó có thể ảnh hưởng đến lưu lượng kinh nguyệt nội tiết, cơ quan sinh sản... Chị em nào cũng cần phải biết điều này để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Chị em cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Khi đến kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung bị bong ra ngoài, cổ tử cung giãn ra, môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Việc sử dụng các loại thuốc chống nhiễm khuẩn, nấm “vùng kín” trong thời gian này sẽ dẫn đến khả năng khoang tử cung bị vi khuẩn tấn công ngược lên trên do cổ tử cung đã bị giãn ra.

Thuốc nội tiết

Trong chuỗi ngày “đèn đỏ”, nội tiết tố trong cơ thể bạn không được ổn định. Do đó, nếu dùng thêm các loại thuốc nội tiết có thể dẫn đến các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Sử dụng các loại thuốc nội tiết trong kỳ kinh nguyệt có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

Thuốc chống đông máu

Sử dùng thuốc chống đông máu có thể sẽ gây ra hiện tượng rong kinh, thậm chí chảy máu nặng hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Thuốc giảm cảm giác thèm ăn, thuốc giảm béo

Những loại thuốc này chứa các thành phần ức chế sự thèm ăn, nếu dùng khi đang trong kỳ kinh nguyệt có thể dẫn tới chứng rối loạn kinh nguyệt, đi tiểu khó, tức ngực, lo âu và thậm chí có thể dẫn tới vô kinh.

Thuốc cầm máu

Thuốc cầm máu như vitamin K1, calci clorid… có thể làm giảm tính thấm của mao mạch, gây co thắt các mao mạch ảnh hưởng đến việc thúc đẩy việc tống máu ra ngoài, từ đó dẫn đến ứ huyết.

Thuốc cầm máu có thể gây co thắt các mao mạch ảnh hưởng đến việc tống máu kinh ra ngoài

Nếu trong kì kinh nguyệt bạn gặp những rắc rối thì nên đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc chứ không nên tự ý điều trị bằng các loại thuốc nói trên.

Vào chu kỳ kinh nguyệt, các thay đổi về nội tiết tố có thể sẽ khiến cho phụ nữ nhạy cảm hơn. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em cần hết sức lưu ý trước khi sử dụng bất kì loại thuốc nào.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.