Ăn gì để vừa khỏe vừa đẹp khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt?

Việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho cơ thể khi đến chu kỳ kinh nguyệt là vô cùng quan trọng. Nhưng biết ăn gì để người khỏe dáng đẹp mà lại lại tốt cho kỳ kinh nguyệt bây giờ?

1. Gan động vật

Sự "mất máu" mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến nguy cơ thiếu sắt. Gan động vật rất giàu chất sắt và cơ thể có thể hấp thụ được tốt hơn. Đây là nguồn thực phẩm tốt cho người có nhu cầu bổ sung chất sắt.

Các món ăn từ gan động vật rất tốt trong việc bổ sung chất sắt

Khuyến cáo: Ăn 1 hoặc 2 lần/tuần, mỗi lần khoảng 50 gram, gần bằng kích thước của một quả trứng. Nên hầm và luộc ở nhiệt độ cao để đảm bảo gan đã được nấu chín hoàn toàn.

2. Rau xanh

Hàm lượng sắt trong rau lá xanh tương đối cao. Tuy nhiên, sắt trong thực phẩm thực vật có tỷ lệ hấp thụ chỉ 1,3%. Do đó, chỉ ăn rau xanh sẽ không thể hấp thụ hoàn toàn chất sắt có trong rau.

Tuy nhiên, rau xanh lại chứa rất nhiều vitamin C. Ngoài việc bổ sung sắt, ăn thực phẩm giàu vitamin C có thể thúc đẩy sự hấp thụ sắt và tăng cường bổ sung sắt.

Các loại rau xanh có chứa hàm lượng sắt tương đối cao

3. Táo tàu tươi

Tỷ lệ hấp thụ chất sắt trong quả táo tàu tươi thực tế không quá cao, nhưng hàm lượng vitamin C trong táo tàu tươi lại rất cao. Do đó, giống như rau xanh, cần phải ăn kèm kết hợp với gan động vật để góp phần bù đắp lượng máu mất đi của cơ thể một cách hiệu quả.

Xét về hàm lượng vitamin C, táo tàu tươi là khoảng 234mg/100g, gấp 17 lần so với táo tàu khô (14 mg/100 g).

Táo tàu tươi chứa hàm lượng vitamin C gấp 17 lần so với táo tàu khô
Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng công thức bổ sung dinh dưỡng để hấp thụ tốt nhất như sau:
Thực phẩm chứa sắt (gan, thịt đỏ…) + thực phẩm chứa vitamin C (rau xanh/quả tươi) = bổ sung sắt, tạo máu cho cơ thể.

Đây là những lời khuyên về sức khỏe vô cùng hữu ích mà VBeauty muốn dành cho chị em phụ nữ, hãy ghi nhớ để chăm sóc tốt sức khỏe của bản thân nhé!

Việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho cơ thể khi đến chu kỳ kinh nguyệt là vô cùng quan trọng. Nhưng biết ăn gì để người khỏe dáng đẹp mà lại lại tốt cho kỳ kinh nguyệt bây giờ? Hãy để VBeauty gợi ý giúp bạn nhé.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.