Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai cho vòng kinh 30 ngày

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai với người có chu kỳ 30 ngày như thế nào? Làm sao để tính được thời điểm rụng trứng khi có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày? Là những câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời!


Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày có bình thường không?

Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để xác định đúng chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài bao nhiêu ngày.


Chu kì kinh nguyệt 30 ngày là hiện tượng sinh lý tự nhiênChu kì kinh nguyệt 30 ngày là hiện tượng sinh lý tự nhiên của người phụ nữ lặp đi lặp lại hàng tháng. Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày là hoàn toàn bình thường. Và nếu chu kỳ này diễn ra ổn định liên tục trong một thời gian dài nó cho thấy bạn đang có tình hình sức khỏe rất tốt.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai vòng kinh 30 ngày

Theo các chuyên gia, một chu kỳ kinh nguyệt  của phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên ngày đầu tiên hành kinh của tháng này đến ngày hành kinh đầu tiên của tháng tiếp theo, tương tự chu kỳ kinh 30 ngày cũng sẽ có cách tính như vậy

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 30 ngày thường xuyên, bạn sẽ sử dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai cho vòng kinh 30 ngày như sau

  • Ví dụ thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chính là ngày đầu tiên kinh nguyệt xuất hiện: 1/1/2019
  • Thời gian hành kinh của tháng tiếp theo: 2/2/2019
  • Như vậy, chu kỳ của bạn sẽ là chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Và nếu chu kỳ của bạn đều đặn thì đến đúng ngày 2/2/2019 bạn sẽ có kinh nguyệt.

chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 16

Với chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày rất dễ để chị em tính được ngày trứng rụng, từ đó biết được một cách tương đối ngày thụ thai cũng như tránh thai an toàn. Nếu bạn có kinh nguyệt ổn định liên tục từ 6 tháng trở lên, chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ 16 trong chu kỳ. 

Nếu các cặp đôi đang muốn sinh con, thì thời điểm quan hệ tình dục để dễ thụ thai chính là từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ. Và ngược lại, bạn không muốn mang thai ngoài ý muốn thì nên tránh quan hệ vào ngày này nhé!


Ngoài cách tính thời điểm rụng trứng trong vòng kinh nguyệt 30 ngày thì chị em phụ nữ có thể dựa vào các dấu hiệu ở cơ thể chị em phụ nữ như chất nhầy ở cổ tử cung, nhiệt độ cơ thể tăng lên để biết được khoảng thời gian rụng trứng thay vì cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai cho vòng kinh 30 ngày.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.