Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai chính xác cho chị em phụ nữ

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai là một phương pháp tránh thai tự nhiên, được rất nhiều chị em phụ nữ, cặp đôi tin tưởng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt cho bản thân chính xác, hiệu quả! 


Sơ lược về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai 


Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 28 - 32 ngày

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai dựa vào ngày rụng trứng hay còn gọi là phóng noãn để tính. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ có vòng kinh từ 28 - 32 ngày. Khi đó ngày rụng trứng (phóng noãn) sẽ rơi vào khoảng giữa tháng, tức là từ ngày thứ 14 - 15 của chu kỳ.
Dựa vào ngày phóng noãn trên, phương pháp này được chia làm 3 thời điểm khác nhau: thời điểm an toàn tuyệt đối ( thời điểm chắc chắn không mang thai),  thời điểm tương đối (vẫn có thể có thai) và cuối cùng là thời điểm nguy hiểm ( thời điểm rất dễ thụ thai, được rất nhiều cặp đôi hiếm muộn, mong muốn có con áp dụng)

Các giai đoạn của cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

Giai đoạn nguy hiểm:

Giai đoạn này được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau.
Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phóng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 => thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt. 
Các chị em có thể tự nhận biết ngày rụng trứng của mình qua các dấu hiệu của cơ thể như: khí hư ra nhiều trong vài ngày hoặc vùng bụng dưới đau âm ỉ, hay cảm thấy có hứng thú tình dục. Do đó, nếu muốn tránh thai thì các chị em không nên quan hệ vào những ngày này.

Giai đoạn an toàn tuyệt đối:

Giai đoạn này thường từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28. Theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai, giai đoạn này được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới. 
Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Có thể nói đây là những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối. Nếu giao hợp vào thời điểm này chị em sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.


Bảng tính chu kỳ kinh nguyệt

Nếu những thông tin được chia sẻ bên trên vẫn khiến bạn khó hiểu, thắc mắc, bạn có thể theo dõi bảng tính chu kỳ kinh nguyệt ở đây. Tóm lại, với cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai bạn chỉ cần biết chu kỳ của bạn bao nhiêu ngày từ đó sẽ suy ra được ngày rụng trứng cũng như thời gian an toàn tuyệt đối. Lưu ý, cách tính này sẽ khó và không chính xác cao khi áp dụng với phụ nữ có chu kì kinh nguyệt không đềuCùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai cho bản thân chính xác, hiệu quả

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.