Có thể bạn chưa biết : Quan hệ an toàn không cần "Áo mưa"

Quan hệ không cần " áo mưa " ? Hoàn toàn có thể đấy, nếu bạn biết cách tính ngày quan hệ an toàn

1. Các biện pháp phòng tránh thai cơ bản

  1. Bao cao su cho nam / nữ
  2. Thuốc tránh thai hằng ngày
  3. Thuốc tránh thai khẩn cấp ( khuyến cáo không nên lạm dụng, có thể dẫn đến vô sinh )
  4. Miếng dán ngừa thai
  5. Tiêm ngừa thai
  6. Màng phim tránh thai 
  7. Đặt vòng tránh thai
Các biện pháp tránh thai trên đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin quan hệ an toàn để có một cuộc sống tình dục lành mạnh, nói không với mang thai ngoài ý muốn và bệnh lây truyền qua đường tình dục nhé.

2. Tránh thai tư nhiên

Có thể bạn đã biết hoặc chưa, có một biện pháp tránh thai hoàn toàn tự nhiên và an toàn, đó là tính ngày an toàn để quan hệ. Tuy nhiên, một số người sẽ lầm tưởng ngày rụng trứng là ngày an toàn vì " trứng đã rụng hết? ". Một suy nghĩ hoàn toàn sai lệt dẫn đến các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Chúng ta cần phải định nghĩa kĩ lưỡng và chính xác về ngày rụng trứng, ngày rụng trứng là ngày có khả năng thụ thai cao nhất, các cặp vợ chồng muốn con luôn nhờ đến các bác sĩ để canh ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

Cần tránh quan hệ 4-5 ngày trước ngày rụng trứng và 2-3 ngày sau rụng trứng, vì những ngày này là cơ hội thuận lợi để thụ thai, vì tinh trùng có thể sống 3-5 trong môi trường âm đạo, trứng có thể sống được 24 giờ sau rụng.
Vòng tròn chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ ngày an toàn

3. Những lưu ý khi tính ngày quan hệ an toàn 

Việc tính ngày an toàn để tránh thai chỉ tương đối hiệu quả với những phụ nữ có vòng kinh đều và thời gian rụng trứng ổn định theo từng tháng. Cách tính này không áp dụng đối với những trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều hoặc đang mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa khác.

Để áp dụng biện pháp tránh thai này, bạn cần phải theo dõi ít nhất 4 kỳ hành kinh gần nhât, phải đảm bảo rằng kinh nguyệt của mình ổn định.

Cần phải theo dõi kinh  nguyệt của mình thật cẩn thận để không xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn

Muốn có được hiệu quả cao trong cách phòng tránh thai này, bạn cần phải ghi nhớ rõ chu kì hành kinh cá nhân hoặc có thể tải các ứng dụng theo dõi kỳ hành kinh và rụng trứng để có thể hiểu rõ về ngày hành kinh và ngày an toàn. Các bạn gái hãy chủ động tránh thai khi chưa sẵn sãng, hãy để đứa trẻ được sinh ra như một món quà thiêng liêng từ ông trời chứ không phải gánh nặng của gia đình.

Cuối cùng, phương pháp tính ngày quan hệ an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt không được khuyến khích cho thanh thiếu niên và những người đã và đang ở thời kỳ mãn kinh.

Quan hệ không có "áo mưa" vẫn an toàn ?

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.