Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng để quan hệ an toàn

Cách tính ngày an toàn là một cách hữu hiệu để quan hệ an toàn nhưng để có thể tính chính xác ngày an toàn chúng ta cần nhận biết đúng ngày rụng trứng qua các dấu hiệu của nó

Cách tính ngày an toàn là một cách tránh thai hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe người phụ nữ nhưng để tính ngày an toàn chúng ta cần có sơ bộ theo dõi về chu kỳ kinh nguyệt của bản thân trong thời gian gần đó. Muốn được như vậy thì cần phải biết chính xác ngày rụng trứng, và để giúp bạn làm việc này thì ngày rụng trứng cũng có những dấu hiệu riêng để cảnh báo bạn. 

Những dấu hiệu cảnh báo ngày rụng trứng

Nhiệt độ cơ thể tăng

Có ba điểm cần để ý khi đo nhiệt độ cơ thể mình để biết có đúng là nhiệt độ cơ thể mình đang tăng hay không. Thứ nhất là bạn cần đo chính xác nhiệt độ đầu ngày để có thể có một sự so sánh chuẩn xác vì nhiệt độ cơ thể tới các thời điểm sau của ngày sẽ bị xê dịch dẫn đến sự so sánh không được chính xác.

Khi bạn đã đo được nhiệt độ đầu ngày (bình thường nhiệt độ cơ thể sẽ giao động từ 36,2 tới 36,5 độ C nhưng cho tới khi trứng rụng, khoảng 2-3 ngày sau, các nội tết tố sẽ khiến cho thân nhiệt tăng từ 0,5 đến 1 độ C và duy trì tới kì hành kinh tiếp theo.

Kết quả hình ảnh cho nhiệt độ cơ thể tăng
Khi trứng rụng thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng

Nếu nhiệt độ của bạn không duy trì trong thời gian dài mà lúc tăng lúc giảm thì chưa hẳn là bạn đã rụng trứng đâu. Còn nếu bạn có thai, thì nhiệt độ này sẽ tăng đều không giảm trong suốt thời kì mang thai.

Muốn yêu nhiều hơn

Khi cơ thể bạn bắt đầu triển khai cho trứng rụng thì cơ thể sẽ truyền tín hiệu tới cơ qua trung ương não bộ làm kích thích khiến cho bỗng dưng bạn muốn yêu nhiều hơn ngày bình thường rất nhiều. Và điều này không chỉ khiến cho các chị em có ham muốn mà còn khiến cho một người phụ nữ rụt rè cũng có thể chủ động tiếp cận bạn. Các chị em khi nghe điều này không có gì phải ngùng cả vì đây hoàn toàn là phản ứng sinh lý và cảm xúc tự nhiên của mỗi con người chứ không phải do bản thân mình có vấn đề gì đâu.

Kết quả hình ảnh cho ham muốn yêu
Rụng trứng sẽ điều khiển làm bạn ham muốn nhiều hơn

Xuất hiện chất nhầy "lạ lùng", nhớ quan hệ an toàn

Tưởng chừng không có tác dụng gì nhưng khí hư là một cách vô cùng hữu hiệu để có thể nhận biết rằng bạn có đang rụng trứng hay không. Vì cơ chế sinh lý của một người phụ nữ sẽ thay đổi từ ngày này sang ngày khác nên đặc điểm tính chất của loại chất nhầy này cũng sẽ thay đổi. 

Kết quả hình ảnh cho chất nhầy khi rụng trứng 
Chất nhầy sẽ cảnh báo bạn

Thông thường nếu chất nhầy ở cổ tử cung này mỏng và có màu giống lòng trắng trứng sống. Càng gần với ngày rụng trứng thì dịch nhầy tiết ra càng lỏng. Cách dựa vào chất nhầy để đoán ngày rụng trứng thường khá chính xác nên được nhiều người biết tới.

Những nỗi đau không tên 

Các cơn đau thường xuất hiện khá nhẹ nhàng hoặc đau trằn bụng. Đôi khi bụng bỗng nhói lên một cơn đau bâng khuâng sau đó không đau nữa nhưng bụng vẫn còn cảm giác khó chịu. Những lúc khó chịu như vậy chính là lúc noãn phóng vào trong khoang bụng nên bạn luôn cảm giác bụng mình bị tấn công nặng nề bởi cảm giác đau nhức. Hội chứng này có hẳn một tên gọi vô cùng khoa học là hội chứng Mittelschmerz, nó không đáng sợ mà cũng là một cách vô cùng hữu hiệu để có thể dự đoán ngày rụng trứng và tính ngày an toàn để quan hệ an toàn.


Dấu hiệu ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.