Mách bạn các cách canh ngày quan hệ an toàn tốt nhất

Các cách tính ngày quan hệ an toàn tốt và khả năng thành công cao nhất.

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng để quan hệ an toàn
Đẹp "toàn diện" - Có cần thiết quan hệ ngày rụng trứng?
Những yếu tố ảnh hưởng đến ngày quan hệ an toàn bạn cần biết

1. Theo dõi các dấu hiệu ngày rụng trứng để tránh quan hệ tình dục

  • Dịch nhầy ở âm đạo nhiều hơn bình thường
  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,2 -0,3 độ
  • Ngực căng, to hơn
  • Nhu cầu "gần gũi" cao hơn 
  • Cổ tử cung mềm, mở rộng hơn,...
Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang rơi vào ngày rụng trứng, đây là ngày cực kỳ nguy hiểm, tỉ lệ thụ thai cực kì cao, các cặp vợ chồng muốn có thai đều tới các phòng khám sản khoa để canh chính xác ngày rụng trứng để quan hệ. Vì thế bạn cần phải thật sự chú ý những thay đổi của cơ thể để biết được ngày rụng trứng, từ đó suy ra được ngày quan hệ an toàn của bản thân.

Đối với những người phụ nữ bình thường và đều đặn, chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28-30 ngày. Ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ. Một cái trứng sẽ có thể tồn tại 10-24 giờ, và tinh trùng khi được phóng vào âm đạo sẽ tồn tại được từ 2-3 ngày. Vì thế chị em phụ nữ cần tránh quan hệ 3-4 ngày trước ngày rụng trứng và 2-3 ngày sau ngày rụng trứng. Đó là khoảng thời gian khá tuyệt vời để áp dụng cách tránh thai tự nhiên này

2. Theo dõi lịch kinh nguyệt của bản thân

Mỗi người phụ nữ đều có cơ địa riêng, thường một chu kỳ kinh nguyệt sẽ là 28-30 ngày, nhưng có nhiều người ít hơn hoặc kéo dài hơn. Vì thế bạn cần phải ghi chú thật cẩn thận chu kỳ của bản thân và nhất là những ngày hành kinh.

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng liên quan rất mật thiết với nhau. Để xác định ngày rụng trứng chính xác thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em phải lặp lại đều đặn, ổn định. Cách đơn giản nhất để ước tính ngày rụng trứng đó là đếm ngược lại. Theo lý thuyết, đầu tiên bạn cần phải xác định được chính xác ngày nào sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, dựa vào số ngày mà chu kì lặp lại được theo dõi trước đây. Sau khi xác định được ngày hành kinh của chu kì tiếp theo, bạn chỉ cần đếm ngược lại 14 ngày, đó chính là ngày bạn sẽ rụng trứng trong chu kì này. Hiểu theo một nguyên tắc đơn giản, bất kì phụ nữ nào, dù chu kỳ kéo dài bao lâu, sau khi rụng trứng 14 ngày đều sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Từ đó, chúng ta áp dụng phương pháp tính ngược lại.

Căn cứ vào ngày hành kinh tính ngày rụng trứng từ đó suy ra ngày quan hệ an toàn của bản thân

3. Sử dụng các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Phần mềm tính ngày rụng trứng hay ứng dụng theo dõi lịch kinh nguyệt được xem là một món quà rất tuyệt vời, dành riêng cho phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Sự ra đời của ứng dụng này là điều tất yếu trong thời đại công nghệ số, hỗ trợ phụ nữ rất nhiều trong việc theo dõi chu kỳ kinh, để chăm lo và yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình.

Những ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh, tính ngày rụng trứng được thiết lập như một nhật kí cá nhân. Nhật ký giúp chị em có thể ghi lại bất cứ những điều gì xảy ra với cơ thể như thời gian bắt đầu và kết thúc chu kì, độ dài của chu kì, các triệu chứng, trạng thái tâm lý, những thay đổi của cơ thể, ngày quan hệ....để theo dõi tình trạng sức khỏe sinh sản một cách chi tiết, chu đáo và chính xác. 

Ghi chú tất cả chu kỳ kinh nguyệt chỉ vỏn vẹn trên chiếc điện thoại của bạn

Phần mềm tính ngày rụng trứng hay ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh online có thể ghi nhớ giúp phụ nữ vòng kinh nguyệt của mình chính xác. Phần mềm cũng hỗ trợ dự tính và theo dõi ngày rụng trứng. Nhờ đó, mọi việc liên quan đến đời sống sinh lý hay sức khỏe sinh sản, cũng như kế hoạch có con hay tránh thai đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.Dấu hiệu để biết ngày nào là ngày quan hệ an toàn, ứng dụng nào có thể giúp bạn canh ngày an toàn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.