Makeup "bất chấp" mưa gió

Trong những ngày trang đẹp thật đẹp cho ngày hẹn hò, xinh xắn khi đi chơi,... nhưng lại bị mưa gió, nước "đánh trôi". Sau đây là những bí kíp trang điểm "chấp hết" thời tiết mưa gió hay ẩm ướt.
Mệt mỏi vì makeup "vô hiệu hóa" ngày mưa
Lớp nền mỏng nhẹ và có sức bám tốt
Phần nền là nguyên nhân chính cho sự chảy lem nhem của lớp trang điểm khi gặp mưa. Lớp nền sẽ bị chảy khi mưa, vì thế lớp nền càng mỏng và tự nhiên sẽ là điều bạn nên cân nhắc trong mùa này. Với những bạn có làn da mịn màng thì nên loại bỏ những sản phẩm này, thay vào đó là các loại kem che khuyết điểm. Nến bạn cần có một lớp phấn nền, thì có thể thay bằng loại lỏng, nhớ dặm thật kỹ để lớp nền bám chặt hơn. Ngoài ra, có thể dùng kem lót và phấn phủ dạng bột trong suốt để giúp lớp nền bám chắc, khô ráo và tự nhiên hơn.
Phấn nền là nguyên nhân chính cho sự chảy lem của lớp trang điểm khi gặp mưa
Sản phẩm mắt không trôi
Mascara và eyeliner sẽ là nổi lo ngại lớn nhất khi gặp mưa. Vì vậy, việc đầu tư thêm một sản phẩm có chất lượng tốt và không trôi là điều cần thiết, nếu bạn không muốn đôi mắt lem nhem không khác gì gấu trúc. Ngoài ra, kẻ mắt dạng chì sẽ giúp bám lâu hơn khi gặp mưa thay vì các loại kẻ mắt dạng nước. Hãy vẽ một đường sát chân mi hoặc viền thật mỏng để có cái nhìn tự nhiên hơn. Các bạn không nên bỏ qua bước đánh phấn mắt vì eyeliner sẽ bền màu và ít bị lem hơn khi có đánh phấn mắt hoặc có thể thay bằng kem lót cho mắt, vừa giúp màu lên đẹp mà lại bền hơn. Cuối cùng sử dụng các màu sắc tươi sáng và nhẹ nhàng hơn các tông nude. xanh biển, nâu nhạt,... thay vì màu tối/ Các này giúp bạn luôn tươi tắn kể cả trong thời tiết âm u.
Ảnh: happyskin
Má hồng dạng kem
Thay vì dùng má hồng dạng phấn thông thường thì trong mùa mưa, má hồng dạng kem sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Hiểu đơn giản hơn là kem có độ dính cũng như độ bám tốt hơn các loại dạng phấn. Hãy dùng các đầu ngón tay dặm nhẹ lên vị trí xương gò má sao cho thật mỏng nhẹ rồi dùng phấn phủ dặm nhẹ hồng bám chặt hơn vào da, không lem không trôi cho dù bạn có bị ướt mưa. Trong trường hợp nếu không có má hồng dạng kem, các bạn có thể sử dụng son môi lì để thay thế nhé.
Trong mùa mưa, má hồng dạng kem sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất
Nguồn: happyskin.vn

Bí kíp không sợ trôi makeup ngay khi mưa gió

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.