Những căn bệnh STDs sẽ gặp nếu bạn không quan hệ an toàn

STDs được biết đến như là một hiểm họa đe dọa tới đời sống của bạn nếu bạn không tuân thủ "quy tắc" quan hệ an toàn và có những bệnh STDs có "độ phổ biến" nhất định.


Giang mai

Là một căn bệnh STDs thường gặp và gây ra rất nhiều nỗi sợ cho loài người. Như một đặc điểm chung của STDs, giang mai lay qua đường sinh dục do một loại vi khuẩn có tên gọi treponema pallidum. Loại vi khuân này sẽ "được" lây cho bạn trong lúc quan hệ hoặc trong lúc đang có nụ hôn giới tính (oral sex).

Nhìn chung, một khi không quan hệ an toàn và không may dính phải căn bệnh giang mai thì người bệnh sẽ trải qua 3 giai đoạn chính sau khi đã ủ bệnh được 2-4 ngày.

  • Giai đoạn 1: các vết loét hình tròn, bầu dục có màu đỏ xuất hiện tại vùng kín, người ta sẽ ít chú ý tới nó vì nó không mang lại cảm giác gì đặc biệt, không ngứa không đau cũng như không có mủ chảy ra nhưng có kèm theo nổi hạch vùng bẹn.
  • Giai đoạn 2: sẽ gây ra cảm giác đau đớn vì da bắt đầu bị tổn thương nghiêm trọng, da nổi ban hồng, vết bỏng nước.
  • Giai đoan 3: lây lan ra các bộ phận cơ thể như não, cơ bắp, tim,...
Bệnh có thể được điều trị bằng kháng sinh nhưng có một lưu ý là giang mai có thể lây lan tới rất nhiều bộ phận của cơ thể, kể cả khuôn mặt và miệng. Ngoài ra, một số người còn có dấu hiệu rụng tóc bất thường.

Chlamydia

Chlamydia sinh ra do một loại vi sinh vật trung gian giữa vi khuẩn và vi rút bởi lẽ có một sự thật là hệ thống gen di truyền của laoij sinh vật này vừa có thể xếp vào hàng ngũ vi khuẩn nhưng xếp vào vi rút cũng chẳng sai.

Theo các chuyên gia tới từ Hoa Kỳ thì bệnh này gặp nhiều nhất ở lứa tuổi teen và đặc biệt là các bạn nữ. Chlamydia được liệt vào hàng ngũ các loại bệnh "đến thầm lặng" vì tới 80% nữ giới mắc bệnh này không hề xuất hiện một triệu chứng bên ngoài nào. Tới khi các triệu chứng bên ngoài xuất hiện thật thì bạn sẽ rất khó chịu vì sẽ gặp cảm giác đau đơn khi đi tiểu, cháy máu khi quan hệ. Nếu nhiễm Chlamydia và bệnh đã phát triển tới vùng mặt thì bạn nên cẩn thân vì căn bệnh này đã lên hàng nguy hiểm vì khi xuất hiện trên mặt, Chlamydia có khả năng lấy mất tầm nhìn của bạn

Khá nguy hiểm nhưng may thay là bạn có thể chữa trị căn bệnh này bằng kháng sinh nếu phát hiện sớm và phòng ngừa nó bằng cách quan hệ an toàn. Nếu bạn không quan hệ an toàn và để cơ thể mình tiếp xúc với mầm bệnh, sức khỏe của bạn sẽ thật sự bị đe dọa.

Mụn rộp sinh dục vì không quan hệ an toàn

Căn bệnh này khá là phổ biến nhưng ít người biết tới. Nghe mụn có vẻ đơn giản nhưng bệnh này lại do một loại virut khá phổ biến có khả năng lây truyền phi thường và sẽ sống trong cơ thể người bệnh suốt đời. Nguy hiểm là vậy nhưng lại khá ít người biết tới loại bệnh này.

Là một thành viên sáng giá của hội đến thầm lặng, 80% người mắc bệnh không có biểu hiện gì khả nghi vì thấy nhiều người cứ dửng dưng rung đùi vì nghĩ mình không mắc bệnh. Ban đầu, bệnh sẽ biểu hiện bằng những mụn nước nhỏ, vết nhú trên niêm mặc hậu môn và những loại mụn nước có thể phát triển theo hệ thống đám, mảng tạo nên những vết loét bỏng, rát. 

Bệnh này chỉ có thể điều trị để làm giảm các triệu chứng hay biểu hiện của các lần phát bệnh nhưng không thể làm mất hết hẳn virut trong cơ thể. Tương tự như hai căn bệnh trên thì bệnh này hoàn toàn có khả năng tấn công mặt của bạn nên tốt nhất bạn nên quan hệ an toàn để bảo vệ bản thân khỏi căn bệnh có có khả năng theo bạn cả đời này.
Các bệnh STDs thường gặp

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.