Phải làm gì khi máu chảy quá nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt?


Chảy máu kinh nguyệt là hiện tượng bình thường của bất kì phụ nữ nào trong chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu thấy chảy máu quá nhiều trong chu kì kinh nguyệt, chị em cần biết được nguyên nhân của nó để có thể biết cách khắc phục.

Chảy máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt do đâu?


Nguyên nhân rối loạn nội tiết là phổ biến nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chảy máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt như: bị nội mạc tử cung, do một số bệnh về máu, do rối loạn nội tiết, làm việc quá sức hoặc đã trải qua những chấn thương tình cảm, cảm xúc nghiêm trọng,...  Trong đó nguyên nhân rối loạn nội tiết là phổ biến nhất. Phụ nữ khi bị rối loạn nội tiết tố thì có thể dẫn tới một số những vấn đề về kinh nguyệt như kinh nguyệt ra nhiều, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh hoặc có thể dẫn tới hiện tượng bị đau bụng trong những ngày hành kinh.

Phải làm gì khi bị chảy máu nhiều trong chu kì kinh nguyệt?

Để khắc phục, phòng ngừa tình trạng chảy máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt chị em cần thực hiện những điều sau:
-Trong chu kỳ kinh nguyệt chị em phụ nữ nên ăn nhiều những thực phẩm có chứa kẽm như: tôm, cua, mầm lúa mạch, bí ngô… Chảy máu quá nhiều có thể thể dẫn đến mất nước và mất chất dinh dưỡng thiết yếu từ cơ thể. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên uống nhiều nước, kể cả nước ép trái cây và các loại thức ăn giàu vitamin và khoáng chất.
- Các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh, cần tây và rau diếp đặc biệt hữu ích, vì chúng là những nguồn thực phẩm tự nhiên rất giàu chất sắt, một chất dinh dưỡng giúp duy trì một mức độ hemoglobin trong máu bình thường và do đó ngăn chặn sự suy yếu và kiệt sức.
- Ngoài ra, chị em nên bổ sung các nguồn tự nhiên của vitamin C, như trái cây họ cam quýt, trong chế độ ăn uống của mình.Bổ sung vitamin K cũng được cho là làm giảm chảy máu kinh nguyệt.
 -Nên giữ cho mình chế độ ăn ngủ điều độ, nên đi ngủ sớm không nên thức quá khuya. Nên luyện tập những bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng.
Nên cung cấp đủ dưỡng chất trong chu kỳ kinh nguyệt

Những điều cần tránh khi chảy máu kinh nguyệt quá nhiều

 -Tránh các thức uống chứa caffeine.
- Tốt nhất là nên tránh dùng thuốc giảm đau, trừ khi bạn không thể chịu nổi những cơn đau.
- Tránh để bị stress hay căng thẳng quá độ hay làm việc quá sức…nếu thấy chảy máu quá nhiều trong chu kì kinh nguyệt, chị em cần biết được nguyên nhân của nó để có thể biết cách khắc phục

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.