Quan hệ ngày rụng trứng - Phải làm gì khi mang thai ngoài ý muốn?

Đối với các bạn nữ còn trẻ và tự do thì việc mang thai là thật sự là bước ngoặc thay đổi cuộc đời họ. Việc mang thai ngoài ý muốn vì không chú ý chu kỳ kinh nguyệt của bản thân, không kiềm chế bản thân và đã quan hệ ngày rụng trứng. Sau đây là những điều nên và không nên khi bạn đã "lỡ" để bản thân "sơ ý" mang thai. 
Mang thai là quá trình diễn ra sau khi quan hệ trong những giai đoạn rụng trứng. Quá trình thụ thai diễn ra khi trứng rụng và tinh trùng xâm nhập vào tử cung mà không có bất kỳ trở ngại nào. Một số dấu hiệu chứng minh bạn đã mang trong mình một bào thai là: chậm/không bị kinh nguyệt, sưng ngực, mệt mỏi, đau bụng dưới, quầng thâm ngực thay đổi, sở thích ăn uống thay đổi, tăng hay sụt cân bất thường,...

Nếu cuộc sống đang diễn ra bình thường, bỗng dưng phát hiện mình mang thai vì quan hệ ngay ngày rụng trứng thì hãy bình tĩnh là suy xét mọi thứ cẩn thận trước khi quyết định điều gì đó. 
Những điều nên và không nên khi mang thai ngoài ý muốn
Những điều nên làm 
Khi phát hiện mang thai trong khi bản thân chưa sẵn sàng, tâm trạng của bạn lúc đó chắc chắn khá rối bời bởi không biết làm phải gì tiếp theo. Đối diện trước những tình huống như vậy, hãy trấn an bản thân để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và không phải hối hận.
Những điều nên làm khi mang thai ngoài ý muốn
  • Hoang mang, lo sợ là tâm trạng chung của hầu hết các bạn nữ khi biết tin mình đã có em bé. Có lẽ ngay lúc này, các bạn đang suy nghĩ đến việc nên giữ lại hay phá bỏ bào thai trong bụng của mình đi. Khoan nghĩ đến những điều đó vì nó sẽ khiến cho bạn rối bời nhiều hơn. Nếu nghiêm trọng hơn, bạn sẽ có những ý nghĩ điên rồ hơn rất nhiều.
  • Bình tĩnh giải quyết thay vì liên tục đổ lỗi cho bản thân.
  • Hãy nói điều này cho người yêu hay người thân của bạn. Có thể bạn sẽ lo sợ khi người yêu có thể không chấp nhận đứa bé này, nhưng hãy coi đây là phép thử bạn có "yêu lầm" hay không. Những lúc như thế, gia đình chính là chỗ dựa vững chắc cho bạn. Họ sẽ cho bạn lời khuyueen hoặc là nguồn động lực cho những quyết định của bạn.
  • Đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng thai nhi và nhận những lời khuyên của họ. Tại đây, bạn sẽ gặp những sản phụ khác - họ có thể là những người tác động cực mạnh đến quyết định của bạn.
  • Dù quyết định của bạn là gì thì cũng phải ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ.
  • Tâm sự với một ai đó là cách bạn có thể nhận được lời khuyên và trút bỏ được gánh nặng.
Những điều không nên làm 
Khi nghe tin mình có thai, các bạn trẻ thường có xu hướng hoảng loạng, nghĩ gì làm đó. Nhất là những lúc bố đứa bé không chấp nhận, dễ dàng khiến các bạn nữ rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, hãy đọc những điều này để tránh những hậu quả trầm trọng hơn về sau
Ảnh: internet
  • Im lặng là cách giải quyết sẽ giết chết bạn theo từng ngày. Bạn không thể một mình đưa ra những quyết định đúng đắn hay chắc chắn được. Những người ngoài cuộc sẽ đưa cho bạn ý kiến hay hơn.
  • Tự ý tìm một phòng khám nhỏ, ít người biết để phá thai - tránh xấu hổ và nhiều người biết. Bạn nên biết việc bạn đang làm không chỉ quyết định sinh mệnh em bé, mà còn của chính bạn. Những phòng khám nhỏ, không uy tín sẽ khiến tính mạng của bạn bị đe dọa.
  • Tự ý sử dụng các biện pháp mạnh để phá thai tại chỗ như đấm mạnh vào bụng, nhảy nhiều lần,...
  • Tự ý sử dụng thuốc phá thai, dù 1 viên hay nhiều viên đều có thể ảnh hưởng đến mạng sống bạn.
Cách tốt nhất để bạn không rơi vào những lúc bế tắc như thế chính là sử dụng những biện pháp phòng tránh khi quan hệ. Đặc biệt, việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cũng rất quan trọng, vì nếu quan hệ ngày rụng trứng, khả năng mang thai vẫn rất cao dù đã sử dụng bao cao su hay các biện pháp khác.

Những lời khuyên dành cho bạn khi mang thai ngoài ý muốn vì quan hệ ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.