Vòng kinh 30 ngày, ngày nào quan hệ an toàn?

Đối với những phụ nữ có vòng kinh 30 ngày, làm thế nào để xác định được ngày nào là ngày quan hệ an toàn?

1. Bạn hiểu thế nào là ngày quan hệ an toàn

Quan hệ tình dục mà không có thau ngoài ý muốn, luôn là mong muốn của các chị em phụ nữ chưa muốn lấy chồng sớm, muốn tận hưởng cuộc sống thật sự. Hai biện pháp tránh thai thường được chị em sử dụng nhất là bao cao su và thuốc tránh thai (khẩn cấp). Thế nhưng hai biện pháp tránh thai này, một là ảnh hưởng đến khoái cảm nam nữ, một là bị dính phải các tác dụng phụ của thuốc dẫn đến các hệ lụy về sau này. Thế nên, có một biện pháp tránh thai hoàn toàn tự nhiên đã được khoa học chứng minh, đó là tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ rụng trứng của bản thân. 

Đây là cách tránh thai hoàn toàn tự nhiên, vừa giữ được trọn vẹn hương vị tình yêu, vừa giảm được tối đa khả năng mang thai ngoài ý muốn, chị em phụ nữ có thể chủ động trong việc quan hệ tình dục thế nào là an toàn và chủ động việc mang thai theo ý muốn của bản thân mình. 

Tuy nhiên, đối với mỗi người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau lại có một ngày rụng trứng khá biệt, vì thể các chị em cần phải xác định bản thân mình có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hay không, và chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày, từ đó áp dụng cách tính ngày an toàn chính xác cho bản thân mình

Quan hệ an toàn bảo vệ phụ nữ khỏi trường hợp mang thai ngoài ý muốn

2. Cách tính ngày an toàn cho chu kỳ 30 ngày


Để chủ động trong việc mang thai hoặc phòng tránh thai hiệu quả, chị em cần phải xác định được thời điểm rụng trứng. Một trong những cách cơ bản được nhiều chị em áp dụng đó là dùng lịch. 

Cách tính như sau: Lấy độ dài chu kỳ kinh nguyệt trừ 14

Theo đó, nếu chu kỳ dài 30 ngày, cách tính ngày rụng trứng chu kỳ 30 ngày sẽ là: 30 – 14 = 16. Vậy ngày rụng trứng sẽ vào ngày thứ 16 kể từ ngày hành kinh đầu tiên diễn ra. Còn chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày 14 khi kinh nguyệt bắt đầu theo công thức 28 – 14 = 14. 

Để rõ hơn về ngày rụng trứng và xác định được thời gian “màu mỡ” để tránh thai hoặc thụ thai, chị em có thể tham khảo bảng dưới đây:

Độ dài chu kỳ (Ngày)
Thời điểm rụng trứng
Khoảng thời gian màu mỡ
22
Ngày thứ 8
Ngày 6 - 8
23
Ngày thứ 9
Ngày 7 - 9
24
Ngày thứ 10
Ngày 8 - 10
25
Ngày thứ 11
Ngày 9 - 11
26
Ngày thứ 12
Ngày 10 - 12
27
Ngày thứ 13
Ngày 11 - 13
28
Ngày thứ 14
Ngày 12 - 14
29
Ngày thứ 15
Ngày 13 - 15
30
Ngày thứ 16
Ngày 14 - 16
31
Ngày thứ 17
Ngày 15 - 17
32
Ngày thứ 18
Ngày 16 - 18
33
Ngày thứ 19
Ngày 17 - 19
34
Ngày thứ 20
Ngày 18 - 20
35
Ngày thứ 21
Ngày 19 - 21
36
Ngày thứ 22
Ngày 20 - 22
Nếu đang có kế hoạch mang thai, các bác sĩ khuyên bạn không chỉ quan hệ tình dục trong ngày rụng trứng mà nên “yêu” suốt khoảng thời gian màu mỡ vì tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong môi trường âm đạo. Vì thế bạn cần tránh quan hệ tính dục 4-6 ngày trước ngày rụng trứng và 3-5 ngày sau ngày rụng trứng, nếu không muốn xảy ra các nguy cơ ngoài tầm kiểm soát

3. Những dấu hiệu cho biết bạn đang dến ngày rụng trứng cần tránh xa

  • Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ từ 0,2-0,3 độ
  • Dịch nhầy âm đạo ra nhiều hơn bình thường
  • Đột nhiên có ham muốn gần gũi
  • Đau bụng dưới
  • Căng tức ngực
Nếu muốn biết được chính xác ngày rụng trứng, chị em nên sử dụng que thử rụng trứng, nghe có vẻ xa lạ nhưng thật sự que thử rụng trứng rất lợi hại đấy. Đây là vũ khí bí mật của các cặp vợ chồng đang trông ngón tin vui, và cũng là một chiếc khiêng bảo vệ tuyệt vời cho các chị em chưa muốn làm mẹ, que thử rụng trứng sẽ xác định được nồng độ hormone LH có trong nước tiểu, nếu cao quá mức nình thường, đó là báo động đỏ cho các chị em, phải sử dụng các biện pháp tránh thai khác đấy nhé.


Cách tính ngày an toàn cho chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày, ngày nào quan hệ dễ mang thai, ngyà nào là ngày cực kỳ an toàn

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.