Cách tính ngày rụng trứng - sẵn sàng thăng hoa

Trong cách tính ngày rụng trứng có những dấu hiệu gì? Có cần thiết phải thực hiện phương pháp này không?

Ngày rụng trứng là gì?

Được gọi là thời kỳ sinh sản. Bởi ngày này, cơ thể tiết ra nồng độ hormone estrogen cũng như LH kích thích trứng rụng, dẫn đến cơ thể cũng phản ứng lại nhằm đẩy mạnh quá trình sinh sản thông qua những dấu hiệu như dịch nhầy âm đạo, cổ tử cung mở rộng, nhiệt độ tăng, ham muốn tình dục nhiều hơn, quyến rũ hơn,…

Tại sao ngày rụng trứng dễ thụ thai?

Cơ thể nữ giới từ khi trong bụng mẹ đã có hàng trăm triệu trứng trong cơ thể và số lượng ngày càng giảm đi theo một lượng nhất định. Ở giai đoạn dậy thì, cơ thể bắt đầu thay đổi, nồng độ hormone mỗi tháng sẽ thay đổi theo mỗi giai đoạn nhất định, nuôi trứng trưởng thành và kích thích trứng rụng. Sau khi rụng, trứng được đẩy đến vòi tử cung và đợi tinh trùng đến để thực hiện quá trình thụ thai. 

Ảnh: internet

Ngày ấy thường diễn ra khi nào?

Đối với những chị em có chu kỳ đều, ngày rụng trứng thường nằm xuất hiện sau 2 tuần kể từ ngày đầu tiên hành kinh. Vào ngày này, nồng độ estrogen cũng như LH trong cơ thể tăng lên cực đại, kích thích quá trình rụng trứng xảy ra. Sau khi rụng, khả năng sống của trứng ở tử cung là khoảng 24 giờ, nếu không có tinh trùng, trứng sẽ tự thoái hóa và đào thải ra ngoài ra thể sau khoảng 14 ngày – tạo nên chu kỳ kinh nguyệt mới. Đối với những chị em có chu kỳ không đều, có thể dựa vào những dấu hiệu cơ thể, đồng thời có những chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt giúp điều hòa kinh nguyệt:
  • ·        Dịch nhầy âm đạo
  • ·        Nhiệt độ cơ thể
  • ·        Độ quyến rũ từ ngoại hình đến mùi hương cơ thể
  • ·        Sự thay đổi tích cực về làn da
  • ·        Đau nhức một số vùng như vùng xương chậu, ngực, một bên hông,…

Tại sao phải tính ngày rụng trứng?

Đối với những bạn trẻ, chưa có dự định cho tương lai nhưng lại không muốn bỏ qua những “thăng hoa” trong tình yêu hoặc những cặp vợ chồng chưa muốn sinh con sớm, việc tính ngày rụng trứng có thể giảm thiểu khả năng mang thai khi quan hệ - kiểm soát sinh sản. Đồng thời, bản thân các chị em phụ nữ cũng có thể tận dùng thời điểm này để chăm sóc bản thân nhờ những lợi ích của nó mang lại.

Những chị em có thể lựa chọn ngày này để “tuần trăng mật” cùng chồng để thực hiện “kế hoạch sinh con”. Đối với những bạn trẻ chưa sẵn sàng, có thể hạn chế tham gia những chuyến du lịch cùng bạn trai hoặc chuẩn bị những biện pháp an toàn để ngừa thai hợp lý.

Những gì bạn cần biết trong cách tính ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.