Dựa vào cách tính ngày rụng trứng, chăm sóc da rạng ngời

Làn da sáng bóng, khỏe mạnh luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ. Có thể nhiều người chưa biết, cách tính ngày rụng trứng không chỉ giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn, mà còn giúp dưỡng da một cách hợp lý và chính xác.

Giai đoạn hành kinh

Được gọi là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Ngày này xảy ra khi trứng không được thụ tinh trong ngày rụng trứng và tự thoái hóa ra ngoài cơ thể.

Vào những ngày này, nồng độ progesterone tăng cao khiến những vết mụn ở giai đoạn cuối chu kỳ trước. Lượng máu kinh được thải ra trong kỳ kinh có tác dụng làm sạch tử cung, thanh lọc cơ thể.

Tuy nhiên, đối với làn da vẫn chưa có sự phục hồi tuyệt đối, vì thế, nên sử dụng các loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng cho da, các loại kem dưỡng ẩm. Không chỉ cấp nước và sức khỏe cho da ở giai đoạn trước đó, mà còn cải thiện những vết mụn trước đó.

Giai đoạn nang trứng

Mở đầu sự phát triển của các nang trong buồng trứng, chuẩn bị cho những ngày rụng trứng. Lượng estrogen và progesterone được sản xuất ra nhiều hơn, khiến lớp nội mạc tử cung trở nên dày hơn.

Ảnh: internet

Chính vì hai nồng độ trên tăng lên, khiến da bắt đầu có sự phục hồi hơn so với vài ngày "dâu".  Tuy nhiên, độ sáng da vẫn chưa được đẩy lên hoàn toàn. Do đó, nên sử dụng các loại lotion có chức năng làm trắng và cấp thêm độ ẩm cho da.

Giai đoạn rụng trứng

Đây chính là giai đoạn làn da được tăng cường sức khỏe nhiều nhất. Ngày rụng trứng khiến lượng estrogen tăng cao cực đại, làn da cũng trở nên sáng mịn, khỏe khoắn, hồng hào hơn hẳn.

Vì đây chính là giai đoạn khỏe nhất, nên việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng trở nên tuyệt đối. Các loại mặt chăm sóc da luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Đồng thời, nên chăm sóc da khỏe khoắn hơn để sẵn sàng "đối phó" với những chu kỳ sau.

Giai đoạn hoàng thể

Vào ngày này, lượng progesterone sẽ tăng lên cực điểm, khiến những cục mụn "đáng ghét" bắt đầu xuất hiện trên mặt chị em.

Ảnh: internet

Nguyên nhân của những vết mụn này là do sự tắc nghẽn lỗ chân lông mà progesterone gây ra, khiến các vi khuẩn gây mụn sinh sôi và phát triển. Xung quanh miệng và cằm là nơi dễ bị lên mụn nhất trong giai đoạn này.

Các chị em nên rửa mặt đều đặn bằng sữa rửa mặt để kiềm dầu. Những sản phẩm có chất tẩy dầu mạnh sẽ dễ khiến khô da và tiết nhiều dầu hơn. Nên sử dụng các loại dưỡng ẩm để cấp thêm nước cho da.Chăm sóc da chỉ cần dựa vào cách tính ngày rụng trứng

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.