Mới sinh xong có quan hệ an toàn được không?

Mới sinh xong có quan hệ an toàn được không? Đây là câu hỏi được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm nhất, thực hư câu chuyện này là thế nào? Sau sinh mấy ngày mới quan hệ được?

Sau sinh có quan hệ an toàn được không?

Rất nhiều mẹ bỉm sữa cho rằng sau sinh rất lâu sau mới có thể mang thai tiếp, thế những, bạn có biết ngay từ lần “yêu” đầu tiên sau khi sinh con, chị em có thể có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Buồng trứng lúc này đã có thể nhanh chóng hoạt động trở lại ngay cả khi bạn đang cho con bú. Đây không phải là chuyện hiếm, có những mẹ vừa mới sinh con khoảng 3 - 4 tháng đã bị dính bầu lần 2.

Mẹ mang thai sau khi sinh mổ sẽ gây thiệt thòi cho em bé trong bụng, khi cơ thể chưa phục hồi. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng rất lớn đến em bé thứ nhất do không được bú mẹ và không được chăm sóc chu đáo. Có nhiều trường hợp mang thai sớm sau khi sinh mổ, có thể gây nguy hiểm cho chính người mẹ. Nguyên nhân là vì lúc này vết mổ đẻ chưa liền hoàn toàn và nguy cơ bị vỡ tử cung, vỡ vết sẹo mổ cũ là rất cao. Thậm chí, có rất nhiều bà mẹ đã phải đau xót bỏ thai vì mang bầu lại quá sớm, sau lần sinh trước, dẫn đến những hậu quả khôn lường về tâm sinh lý.

Hơn nữa, thời gian trở lại kinh nguyệt của các chị em khác nhau. Vì thế sau sinh khi quan hệ vẫn cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất cho đứa con mới sinh.

Sau sinh bao lâu mới có thể quan hệ?

Dù là sinh thường hay sinh mổ đều không hạn chế thời gian quan hệ trở lại. Tuy nhiên, sau sinh mổ nếu quan hệ không nhẹ nhàng có thể gây đau vết mổ trong tử cung hay thành bụng.

Sau khoảng thời gian kiêng cữ để hiện tượng máu chảy sau sinh ngưng hoàn toàn, thường mất khoảng 3 tuần với mẹ sinh tự nhiên.  Theo ý kiến của các chuyên gia, các mẹ nên chờ ít nhất từ 6-8 tuần mới nên quan hệ trở lại.

Sở dĩ sau sinh vẫn chưa hết sản dịch là bởi máu vẫn còn đọng trong tử cung khi thai nhi được đẩy ra ngoài. Đồng thời vùng kín cũng cần thời gian để phục hồi. Nếu quan hệ trước khi sản dịch hết thì khả năng nhiễm trùng rất cao.
Nên quan hệ 2-3 tháng sau sinh, quan hệ sớm qua làm gia tăng khả năng nhiễm trùng

Những biện pháp tránh thai dành cho mẹ bầu

Để tránh mang thai ngoài ý muốn sau khi sinh, các mẹ bầu có thể dùng các biện pháp phòng tránh thai như: dùng bao cao su, dùng vòng tránh thai, thắt vòi trứng, dùng thuốc tránh thai… Tuy nhiên, trong các biện pháp trên thì dùng bao cao su vẫn tiện lợi hơn cả. Đây là biện pháp trán thai an toàn và phổ biến hiện nay. 

Dùng bao cao su có thể làm giảm khoái cảm yêu ở một số nam giới nhưng tác dụng ngừa thai của nó có thể đạt 95-98%. Hơn nữa, bao cao su có ưu điểm tuyệt vời hơn các phương pháp phòng tránh khác là ngăn chặn mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Đặc biệt, với bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ, các ông chồng vẫn có thể linh hoạt sử dụng bao cao su mọi lúc, mọi nơi khi phát sinh chuyện quan hệ tình dục mà không gây ảnh hưởng đến sữa mẹ.
Có muốn vàn các biện pháp tránh thai cho chị cân nhắc và chọn lựa
Tuy nhiên, khi dùng bao cao su, trong lúc quan hệ người chồng cũng không nên quan hệ mạnh quá, có thể làm rách bao. Chỉ nên quan hệ nhẹ nhàng, đều đặn và nhanh dần đều để đạt được khoái cảm như mong muốn.

Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu và nhược điểm riêng, trên thị trường hiện nay có muôn vàn các biện pháp tránh thai. Cơ thể người phụ nữ mới sinh đã bị yếu đi rất nhiều, vì thế càng phải nên tìm hiểu thật kỹ tất cả các biện pháp tránh thai, từ đó chọ ra biện pháp tránh thai phù hợp với bản thân mình nhất, để tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Các mẹ bỉm sữa sau khi hành kinh trở lại vẫn có thể áp dụng biện pháp canh ngày an toàn để tránh thai,lưu ý là phải đợi quan sát xem 4 kỳ kinh gần nhất của mình có đều hay không, các mẹ có thể tải các ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để theo dõi chu kỳ. Đây là ứng dụng có thể cung cấp thông tin về ngày hành kinh, ngày rụng trứng, thậm chí canh ngày để sinh con trai hoặc con gái.

Mới sinh xong có quan hệ an toàn được không? Đây là câu hỏi được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm nhất, thực hư câu chuyện này là thế nào? Sau sinh mấy ngày mới quan hệ được?

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.