Thực hư chuyện ăn đu đủ xanh hằng ngày giúp quan hệ an toàn

Theo kinh nghiệm dân gian, ăn đu đủ xanh hằng ngày giúp ngừa thai, thậm chí có thể thay thế thuốc tránh thai hằng ngày, liệu đu đủ xanh có thật sự giúp chị em quan hệ an toàn ?


Đu đủ xanh - Bài thuốc tránh thai cho nữ giới

Theo kinh nghiệm dân gian ở một số nước châu Á khác, việc ăn đu đủ xanh trong thời gian dài giúp tránh thai cho cả phụ nữ và nam giới.Theo báo Sức khỏe và Đời sống, các nhà khoa học thuộc Viện Đại học Sussex (Anh) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu để chứng minh khả năng này của đu đủ xanh.

Kết quả cuộc nghiên cứu cho thấy chất papain trong đu đủ có thể ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ. Các nhà khoa học cho rằng, tác dụng này xảy ra do một trong hai khả năng của papain: ức chế hoóc môn sinh dục progesterone và phá hủy màng tế bào phôi thai.
Đu đủ xanh được truyền miệng là bài thuốc dân gian giúp tránh thai tự nhiên
Ngoài ra, ở một nghiên cứu khác trên chuột mang thai cũng cho thấy, đu đủ xanh khiến nhiều con chuột bị sảy thai.

Vì thế, các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ không nên ăn đu đủ xanh vì thực phẩm này không an toàn cho thai nghén.

Gần đây, các nhà khoa học thực hiện một thí nghiệm để kiểm tra khả năng gây co thắt tử cung của đu đủ. Họ nhận thấy, những con chột uống nước có nhựa đu đủ chín không biểu hiện gì khác biệt so với nhóm đối chứng. Ngược lại, ở những con dùng nước có nhựa đu đủ xanh, cơ tử cung có hiện tượng co thắt. Tác dụng này của nhựa đu đủ xanh tương đương với oxytocin - loại thuốc gây co thắt tử cung, dùng để thúc đẻ.

Các nhà nghiên cứu kết luận, việc tiêu thụ đu đủ chín ở mức độ bình thường không gây hại đối với chuột có thai; nhưng đu đủ xanh hoặc gần chín (loại còn chứa nhiều nhựa) có thể không an toàn cho thai nghén.

Hạt đu đủ cũng có thể tránh thai

Ngoài đu đủ xanh thì hạt đu đủ cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm có tác dụng ngừa thai hiệu quả.

Nghiên cứu thực nghiệm trên chuột và thỏ cho thấy các phần chiết xuất từ chloroform trong hạt đu đủ có tác dụng tránh thụ thai mà không có độc tính.
Hạt đu đủ nếu dùng đúng cách rất có lợi cho sức khỏe
Một số tác dụng đáng ngạc nhiên của hạt đu đủ nữa là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư (đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt); ngăn chặn vi-rút; chống viêm và rất tốt cho gan
Cách dùng hạt đu đủ: Bạn có thể ăn sống hoặc nghiền nát chúng để trộn với món salad, sữa hoặc mật ong.

Có nên ăn đu đủ hằng ngày để tránh thai ?

Không thể phủ nhận tác dụng khá tuyệt vời trong chuyện tránh thai của đu đủ xanh, tuy nhiên theo khuyến cáo của bác sĩ, không nên ăn quá nhiều đu đủ xanh cũng như hạt đu đủ vì nó có thể gây nên các bệnh liên quan đến dạ dày. 

Các chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai khoa học, an toàn hơn như : bao cao su, đặt vòng tránh thai, miếng dán trấnh thai, màng phim tránh thai... để có kết quả ngừa thai cao nhất
Sử dụng các biện pháp tránh thai khoa học và an toàn để có thể tranh thai an toàn nhất
Nhầm lẫn tai hại giữa ngày rụng trứng và ngày quan hệ an toàn
3 Lưu ý để quan hệ an toàn trong những "ngày dâu"Theo kinh nghiệm dân gian, ăn đu đủ xanh hằng ngày giúp ngừa thai, thậm chí có thể thay thế thuốc tránh thai hằng ngày, liệu đu đủ xanh có thật sự giúp chị em quan hệ an toàn ?

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.