Thuốc nào làm thay đổi cách tính ngày rụng trứng?

Các loại thuốc được bán ở hiệu thuốc đều có tác dụng với mỗi bệnh của mỗi người. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm thay đổi cách tính ngày rụng trứng cũng như những ngày hành kinh dự kiến. 
Ảnh: internet

Thuốc tránh thai

Đây là loại thuốc được phổ biến sử dụng với tác dụng tránh thai sau khi quan hệ, tuy nhiên loại thuốc này không có khả năng ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tác dụng của thuốc tránh thai không chỉ ngừa thai mà còn có thể điều hòa kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, ra, còn có thể cải thiện làn da mụn và hạn chế các bệnh ung thư ở nữ. 

Tuy nhiên, vì thuốc tránh thai có khả năng ngăn ngừa ngày rụng trứng xảy ra, nên nếu lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng đến sinh lý ở nữ như:
 • Mất kinh nguyệt thời gian dài.
 • Có khả năng vô sinh.
 • Tình trạng dịch nhầy âm đạo bất thường - lúc nhiều lúc ít.

Thuốc phá thai

Được chỉ định dùng trong những trường hợp như thai dị tật, không phát triển, thai phụ nhiễm bệnh truyền nhiễm, không có khả năng mang thai do bị cưỡng hiếp,...

Nếu sử dụng thuốc này không đúng liều lượng cũng như lạm dụng quá nhiều sẽ khiến xuất hiện nhiều tình trạng như trễ kinh, tổn thương tử cung,... dẫn đến tình trạng vô sinh về sau.

Thuốc Orgametril 

Là thuốc sử dụng cho các trường hợp rong kinh, đa kinh hay rong huyết. Có chứ lynestrenol - có tác động đến progestegen trên nội mạc tử cung. Ức chế ngày rụng trứng và kinh nguyệt khi dùng liên tục. 

Ảnh: internet

Thuốc này không có tác dụng tránh thai khi quan hệ không an toàn. Đặc biệt hơn, thuốc này có chứa progestin, gây ra tình trạng mất kinh - khiến mô lạc nội mạc tử cung ngưng phát triển, từ đó có thể giảm thiểu bệnh.  

Ngoài ra, một số trường hợp được chỉ định để sử dụng trong thuốc này là:
 • Lạc nội mạc tử cung
 • Trì hoãn kinh nguyệt 
 • Bệnh tuyến vú lành tính 
 • Hội chứng tiền kinh nguyệt 
 • Một số ca chọn lọc của ung thư nội mạc tử cung 
 • Ức chế kinh, ức chế rụng trứng 
 • Thirdu kinh nguyên phát hoặc thứ phát
 • Điều trị phụ trợ estrogen

Thuốc trì hoãn kinh nguyệt 

Có chứa progesterone, được các chị em sử dụng để đẩy lùi ngày hành kinh - không phải gián đoạn những cuộc chơi. Được sử dụng trước 3 ngày ngày "dâu" dự kiến. 

Loại thuốc này khác hoàn toàn với thuốc ngừa thai. Thuốc ngừa thai có tác dụng ngăn tình trạng trứng rụng, còn thuốc này trì hoãn hoạt động ở niêm mạc tử cung,  không ảnh hưởng đến ngày rụng trứng xảy ra - không ngừa thai được.

Nếu sử dụng thuốc này, cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây rối loạn nội tiết tố, khiến tâm trạng thất thường hơn, mụn trứng cá bắt đầu xuất hiện nhiều hơn,... 

Các loại thuốc đều có tác dụng cần thiết khi sử dụng, tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều không chỉ đảo lộn ngày rụng trứng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

Nhãn:

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.