ÁNH NẮNG - KÉO THEO NÁM DA

Ánh nắng luôn là nguyên nhân dẫn đầu trong các tác nhân gây nám da của chị em phụ nữ Vậy chị em mình cùng tìm hiểu xem ánh nắng có gì mà lại khiến nám da luôn có cơ hội hoành hành như vậy nhé.
👉Nên đến Spa hay Phòng khám da liễu để trị Nám da
👉Quên đi Nám da chỉ với Nghệ
👉Các nguyên nhân hình thành Nám da

1. Các yếu tố có trong ánh nắng mặt trời khiến làn da bạn bị nám
   Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong ánh nắng mặt trời có chứa 3 loại tia là: UVA, UVB, UVC. Trong đó, tia UVA gần với vùng ánh sáng nhìn thấy, chúng có khả năng xuyên qua tầng ozone, xuyên qua mây, xuyên qua cửa kính và cả tường nhà. Loại tia này hoạt động trong cả bóng râm, là nguyên nhân gây nám da ngầm cho tất cả phụ nữ.


⇢Tia UVB gần tia UVA hơn, nhưng chúng bị chặn lại bởi mây sau khi qua được tầng ozone. Loại tia này có nặng lượng rất mạnh, chúng là nguyên nhân gây nám, cháy da, ung thư da.

⇢Tia UVC có năng lượng cực mạnh, nếu dể da tiếp xúc với loại tia này có thể khiến da bị ung thư cao nhất. Tuy nhiên, loại tia này bị chặn lại bởi tầng ozone và các đám mây nêu chúng không có cơ hội gây ảnh hưởng đến làn da của bạn.

⇢Tia UVA, UVB trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân khiến nám da xuất hiện. Trong đó tia UVA là kẻ gây hại thầm nặng, có thể khiến chúng ta bị nám da ngay khi ở trong nhà mà không hề hay biết.

2. Nguyên nhân gây nên tình trạng nám da do cháy nắng

  Khi chúng ta không bảo vệ làn da, để da trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì các loại tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời sẽ xâm hại đến làn da. Chúng khiến cơ thể phải ngay lập tức kích hoạt chế độ sản sinh hắc sắc tố melanin để bảo vệ.

  Sắc tố melanin tồn tại dưới đáy hạ bì, có chức năng bảo vệ da khỏi các tác động nguy hại của tia tử ngoại, tia cực tím. Nhưng đáng buồn, cơ thể chúng ta không biết lượng melanin sản sinh bao nhiêu là đủ, vì thế, sau mỗi lần kích hoạt sản sinh, đều xuất hiện một lượng melanin dư thừa, chúng tích tụ tại các tầng của tế bào như: thường bì, trung bì, hạ bì gây nám da, tàn nhang, sạm… với những biểu hiện là chấm nâu đậm, vàng đậm trên da mặt khiến các chị em mất tự tin.

3. Những điều chị em cần nhớ khi điều trị nám da do ánh nắng mặt trời


  • Phụ nữ ngoài 30 bị nám do ánh nắng mặt trời rất khó có thể loại bỏ. Bởi vì nám làn da của chị em ở thời điểm hiện tại đang bước vào giai đoạn lão hóa, do đó sức mạnh bảo vệ làn da, cơ chế đào thải melanin cũng hoạt động kém hơn. Hơn thế, một số chị em trước đó cũng đã bị nám sau sinh, nám di truyền. Để giảm nám được chị em cần phải kết hợp với nhiều biện pháp chăm sóc da.
  • Nám da xuất hiện ở tầng thượng bì sẽ dễ trị hơn ở trung bì, hạ bì.
  • Chị em cần kết hợp trị nám da với các biện pháp tăng cường sức khỏe làn da từ bên trong như: xây dựng chế độ ăn, uống, ngủ nghỉ hợp lý. Hạn chế sử dụng các chất kích thích, các loại thức ăn nhanh… stress, thức khuya… gây nám trên da.Ánh nắng luôn là nguyên nhân dẫn đầu trong các tác nhân gây nám da của chị em phụ nữ Vậy chị em mình cùng tìm hiểu xem ánh nắng có gì mà lại khiến nám da luôn có cơ hội hoành hành như vậy nhé.

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.