Trị nám - Đến Spa hay phòng khám da liễu?

Đối với các chị em bị nám da thì nỗi đắn đo về Trị nám vẫn không kém phần nhứt đầu. Tuy nhiên, các chị em cần nhìn nhận mọi chuyện một cách thấu đấu nhất nhé. Ắc hẳn sẽ có sự so sánh giữu Spa và Phòng khám Da. Vậy đâu là nơi chị em cần đến để trị nám da?

Từ “SPA” là tên viết tắt của tiếng Latin “Salus Per Aquam” có nghĩa là trị liệu bằng nước. Từ thời La Mã cổ đại, sau những cuộc chinh chiến gian khổ, những chiến binh La Mã thường tìm đến những hồ nước nóng để nghỉ ngơi và chữa lành các vết thương. Người ta gọi đó là sự phục hồi sức khoẻ bằng phương pháp trị liệu với nước. Càng về sau, phương pháp này đã được vận dụng và phát triển ở mức cao hơn với nhiều liệu trình trị liệu, thư giãn ở mức khoa học và rất tinh tế, có thể lay động 5 giác quan giúp con người tìm đến sự thư thái tinh thần, trong đó nước giữ vai trò trọng yếu và xuyên suốt trong các liệu trình trị liệu, thư giãn. SPA ra đời như là một sự ghi nhớ về nguồn gốc xuất xứ của phương pháp trị liệu này.

Ngày nay, SPA còn được hiểu theo nghĩa rộng hơn, các phương pháp chăm sóc, trị liệu phong phú hơn, hiện đại hơn với mục đích thư giãn tinh thần, phục hồi sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp. Tại Việt Nam và một số nước còn áp dụng công nghệ dược mỹ phẩm để thực hiện các liệu pháp điều trị chuyên sâu về da. Tùy vào những nhóm lợi ích khác nhau, phục vụ cho những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau mà spa ngày nay cũng hình thành nên nhiều loại hình spa đặc trưng riêng.Hiện nay có nhiều bạn đến điều trị mụn, trị nám ở spa hoặc điều trị thâm mụn ở đây do chưa hiểu biết rõ, lại có nhiều spa quảng cáo trị liệu, trị mụn, trị nám hay lăn kim với các công nghệ laser, sản phẩm làm trắng với chi phí rẻ, hấp dẫn…Tuy nhiên em nên cân nhắc lựa chọn thật cẩn thận khi có nhu cầu điều trị nám da hay thâm mụn ở đây vì tại spa do không bị ràng buộc về tiêu chuẩn y tế hay có bác sĩ chuyên khoa chịu trách nhiệm nên chất lượng sản phẩm, thiết bị không đảm bảo. Em có thể tới spa để massage, thư giãn, đắp mặt nạ nhưng nên tránh việc sử dụng các dịch vụ trị mụn trứng cá, tẩy trắng, laser hay lăn kim, vì nếu không đảm bảo y tế, việc làm đẹp không đúng cách có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

PHÒNG KHÁM DA LIỄU LÀ GÌ?

Phòng khám da liễu (skincare clinic): Là cơ sở khám chữa các bệnh về da, trị liệu và chăm sóc theo tiêu chuẩn y tế, đặc biệt là tiêu chuẩn quốc tế về phòng khám da của tổ chức y tế thế giới WHO. Các phòng khám da uy tín đều phải có bác sĩ thường trực, khám và tư vấn, trị liệu cho khách hàng/ bệnh nhân. Các tiểu pháp như massage, chăm sóc được thực hiện bởi y tá hoặc những người có bằng cấp chuyên môn. Phòng khám da mang tính trị liệu cao, đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu chữa trị dứt điểm các vấn đề về da như sẹo, mụn, nám...Khi lựa chọn nơi để khám, điều trị hoặc chăm sóc da. Nơi đầu tiên bạn cần ghé là phòng khám da để xác định về tình trạng, sức khỏe da của mình, tiếp đó là điều trị các vấn đề đang gặp như nám, mụn, lão hóa và sau đó mới nên ghé các spa để gìn giữ hiệu quả cũng như chăm sóc làn da của mình.

Tại phòng khám da Hana là phòng khám da tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng các tiêu chí cao nhất về phòng khám da liễu cũng như đảm bảo:

– Luôn có bác sĩ chuyên khoa da liễu thực hiện khám và tư vấn

– Trang thiết bị hiện đại nhất, vệ sinh nhất

– Không tư vấn bừa bãi, bán sản phẩm không cần thiết cho khách hàng.


Đối với các chị em bị nám da thì nỗi đắn đo về Trị nám vẫn không kém phần nhứt đầu. Tuy nhiên, các chị em cần nhìn nhận mọi chuyện một cách thấu đấu nhất nhé. Ắc hẳn sẽ có sự so sánh giữu Spa và Phòng khám Da. Vậy đâu là nơi chị em cần đến để trị nám da?

Đăng nhận xét

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.